สมบัติเพิ่มพูน แกลลอรี่

สมบัติเพิ่มพูน แกลลอรี่

สมบัติเพิ่มพูน แกลลอรี่
3.67
1

Editor Rating

ความน่าสนใจ:
การเดินทาง:
อาหารบริเวณใกล้เคียง:

สมบัติเพิ่มพูน แกลลอรี่

Sombatpermpoon gallery
สมบัติเพิ่มพูน แกลเลอรี่
วันเวลาทำการ เปิดบริการทุกวัน 9.00 น.-20.00 น. ไม่เว้นวันหยุดราชการ
ค่าเข้าชม: ฟรี

สมบัติเพิ่มพูน แกลเลอรี่ตั้งอยู่ที่ต้นซอยสุขุมวิท 1 (รื่นฤดี) ท่ามกลางตึกสูงใจกลางเมืองกรุงเทพมหานคร สามารถเดินได้จาก BTS เพลินจิต โดยใช้เวลาเพียงแค่ประมาณ 8 นาทีเท่านั้น และหากต้องการขับรถยนต์ส่วนตัวมา สมบัติแกลเลอรี่ก็มีที่จอดรถที่สามารถรองรับได้ถึง 40 คันดังนั้นจึงไม่ต้องกังวลว่าจะไม่มีที่จอดรถ

ระหว่างถนนทางเดินไปสมบัติเพิ่มพูนแกลเลอรี่จะพบร้านอาหารมากมาย ทั้งร้านอาหารที่่อยู่ในตึกและอาคารต่าง ๆ แล้วยังมีร้านอาหารแผงลอยมากมายระหว่างทางอีกด้วย เพราะฉะนั้นถ้าต้องการเดินทางไปแกลเลอรี่แห่งนี้ไม่ต้องกลัวหิวแน่นอน

เมื่อมาถึงสมบัติเพิ่มพูนแกลเลอรี่จะเห็นตึกสูงใหญ่ที่ตั้งอย่างโดดเด่นและสวยงามโดยจะมีป้ายสัญลักษณ์ที่บอกชื่อของแกลเลอรี่ไว้อย่่างชัดเจน ไม่ต้องกลัวจะหาไม่เจอแน่นอน เมื่อเปิดประตูเข้าไปในแกลเลอรี่จะพบภาพวาดมากมายอย่างนับไม่ถ้วนวางเรียงอยู่ตามพื้นและฝาผนังในแกลเลอรี่แห่งนี้ สมบัติเพิ่มพูนแกลเลอรี่มีผลงานหลากหลายให้เลือกชม ทั้งงานเขียนและงานปั้นของศิลปินอาวุโส และศิลปินรุ่นใหม่กว่า 10,000 ชิ้น สมบัติแกลเลอรี่มีพื้นที่แสดงผลงานทั้งหมด 5 ชั้น

ยิ่งไปกว่านั้นสมบัติเพิ่มพูนแกลเลอรี่ได้มีการเปิดพื้นที่พิเศษโซนใหม่ขึ้น ซึ่งปรับปรุงให้สวยหรูขนาด 400 ตารางเมตร บนชั้น 2 ของอาคาร สมบัติเพิ่มพูน แกลเลอรี่ เพื่อให้เป็นเวทีแสดงนิทรรศการหมุนเวียนจากทั้งศิลปินรุ่นใหม่ และ ร่วมสมัย โดยไม่จำกัดสื่อของผลงาน รวมทั้งส่งเสริม ความคิดสร้างสรรค์ในการใช้สื่อศิลปะเป็นบทสนทนากับสังคม วัฒนธรรม และสิ่งแวดล้อม ในโลกปัจจุบัน


จากการสอบถามข้อมูลพบว่าสมบัติเพิ่มพูนแกลเลอรี่นั้นมีจุดเริ่มต้นจากคุณสมบัติ วัฒนไทย ผู้หญิงที่ผูกพันกับงานศิลปะเหล่านี้มาตั้งแต่เด็ก และตัดสินใจเปิดแกลเลอรี่เล็ก ๆ ในปี พ.ศ.2523 เพื่อจัดแสดงและจำหน่ายงานศิลปะที่เพียรเก็บสะสมมานาน ก่อนจะขยับขยายเข้าไปเปิดแกลเลอรี่ในโรงแรมชั้นนำถึง 5 แห่งในเวลาต่อมา ซึ่งมีตั้งแต่ฝีมือของปรมาจารย์ทางด้านศิลปะ อาทิ อาจารย์ทวี นันทขว้าง, อ.เฟื้อ หริพิทักษ์, อ.ประเทือง เอมเจริญ, อ.สวัสดิ์ ตันติสุข, อ.กำจร สุนพงษ์ศรี, ม.ล.จรูญศักดิ์ กฤดากร เป็นต้น


จากการไปแกลเลอรี่ในครั้งนี้พบว่า พนักงานทุกคนที่สมบัติเพิ่มพูนแกลเลอรี่มีความเป็นกันเอง มีใจให้บริการแก่ผู้เข้าชมและพร้อมให้ข้อมูลหรือตอบข้อสงสัยต่าง ๆ ได้อย่างดี ดังนั้นจึงไม่ต้องกังวลเลยว่าจะได้รับการต้อนรับที่ไม่ดีจากแกลเลอรี่แห่งนี้