ATTA gallery แหล่งรวมคนรักเครื่องประดับ

ATTA gallery แหล่งรวมคนรักเครื่องประดับ

ATTA gallery แหล่งรวมคนรักเครื่องประดับ
4.5
1

Editor Rating

การเดินทาง:
ความน่าสนใจ:
อาหาร:

ชื่อสถานที่ : ATTA gallery
ที่ตั้ง : 4,6 ซอยเจริญกรุง 36 ถนนเจริญกรุง บางรัก กรุงเทพฯ 10500
เวลาเปิดปิด : วันอังคารถึงวันเสาร์เปิด 13.00 น. ถึง 19.30 น. วันอาทิตย์เปิด 14.00 ถึง 18.00 น.
ช่องทางการติดต่อ : โทร 02 238 6422
Facebook : https://www.facebook.com/ATTA-Gallery-153566861322662/
Website : http://attagallery.com/
การเดินทาง : รถไฟฟ้าลงที่สถานีสะพานตากสิน เดินผ่านโรบินสันบางรัก ผ่านแยกบางรัก ผ่านโรงเรียนอัสสัมชัญ
รถไฟฟ้าใต้ดินลงสถานีหัวลำโพง แล้วเดินมาฝั่งแยกบางรัก
เรือโดยสารเจ้าพระยา ลงท่าเรือโอเรียลเต็ล
ค่าเข้าชม : ฟรี
หมายเหตุ : -

ถ้าพูดถึงสถานที่ที่มีเครื่องประดับพวก สร้อย แหวน เงิน ทอง หลาย ๆ คนคงจะนึกถึงร้านขายเครื่องประดับ แต่วันนี้ผู้เขียนจะมาแนะนำให้รุ้จักกับ Gallery ที่รวมรวบเครื่องประดับหลากหลายชนิด ที่มาจากทั่วทุกมุมโลก เครื่องประดับตั้งแต่หัวจรดเท้า เป็นที่อื่นไปไม่ได้นอกจากที่ ATTA Gallery เท่านั้น !

วิธีเดินทางนั้นไม่ยาก มีหลากหลายวิธีตั้งแต่ เรือโดยสารเจ้าพระยา, รถไฟฟ้า BTS และ รถไฟฟ้าใต้ดิน แต่ผู้เขียนลอเลือกรถไฟฟ้า BTS เพราะว่าสะดวกที่สุด พอลงจากรถไฟฟ้า BTS สถานีสะพานตากสินก็เดินลงมาฝั่งตรงข้ามท่าเรือ พอเจอถนนเจริญกรุงก็เลี้ยวซ้าย ผ่านหน้าโรบินสันบางรัก จากนั้นก็เดินไปเรื่อย ๆ จนถึงแยกบางรัก ก็เดินชิดซ้าย ไม่ต้องข้ามถนน เดินไปเรื่อย ๆ จนเจอโรงเรียนอัสสัมชัญ ก็เดินผ่านโรงเรียนอัสสัมชัญไปจนเจอป้ายทางเข้าซอยเจริญกรุง 36
พอเลี้ยวเข้าซอยไปก็เดินตรงไปเรื่อย ๆ แล้วสังเกตทางขวามือดี ๆ จะมีป้ายเขียนว่า OP Garden ถ้าเห็นแล้วก็เดินทะลุเข้าไปข้างในเลย

เมื่อเข้ามาข้างในแล้วจะเจอสวนเล็ก ๆ น่าเอ็นดู พอชื่นชมความงามของธรรมชาติแล้วก็ให้มองไปทางขวา ก็จะเจอห้องเล็ก ๆ น่ารักซึ่งก็คือ ATTA Gallery นั่นเอง

เมื่อเข้ามาข้างในก็เจอเจ้าของ เขาก็ยิ้มแย้ม ทักทาย แล้วเขาก็อธิบายว่าที่นี่รวบรวมเครื่องประดับตั้งแต่หัวจรดเท้า ซึ่งในแต่ละช่วงของปีจะมี Theme การจัดแสดงที่แตกต่างกันไป สำหรับภายใน Gallery ก็ตกแต่งด้วยสีขาวดูสบายตา มีลิ้นชักแยกผลงานของศิลปินแต่ละคน เราสามารถเข้าไปเปิดดูลิ้นชักได้เลย


Highlight
สำหรับตัวผู้เขียน ผู้เขียนรู้สึกว่า highlight ของที่นี่คือบรรยากาศสบาย ๆ กับเครื่องประดับสวย ๆ ทุกชิ้น เนื่องด้วยทาง Gallery จะเปลี่ยนนิทรรศการทุก ๆ 1-2 เดือน ดังนั้นผู้เขียนแนะนำให้ผู้อ่านมาลองดื่มด่ำกับเครื่องประดับสวย ๆ ทุกชิ้นด้วยตนเองก่อนที่นิทรรศการถูกเปลี่ยน
สำหรับนิทรรศการที่ผู้เขียนได้เข้าไปชมนั้นคือนิทรรศการ A Day Away ของ Hnoss Initiative ซึ่งจะจัดระหว่าง 7 January - 25 February 2017 เป็นนิทรรรศการเล็ก ๆ มีเครื่องประดับแขวนไว้บนผนังสีขาว เราสามารถเข้าไปพินิจดูความงามของเครื่องประดับอย่างใกล้ชิดได้


นอกจากนี้ยังมี Catalogue ของนิทรรศการขายด้วยนะ ถ้าใครสนใจก็สามารถซื้อเอากลับไปชื่นชนความงามได้เลย ถ้าลองมองจากข้างใน Gallery ออกมาข้างนอก ก็จะพบว่าบรรยากาศข้างนอกก็ร่มรื่น เต็มไปด้วยต้นไม้ดูสบายตา


ร้านของกินใกล้เคียง
เมื่อเดินชมเสร็จแล้ว ก็ได้เวลามาหาของกินกัน สำหรับถนนเจริญกรุงนั้น ตลอดเส้นทางจะมีแต่ร้านขายของกิน เพราะฉะนั้นไม่ต้องกังวลเลยว่าจะไม่มีข้าวกิน แต่มีอยู่ร้านหนึ่งที่ผู้เขียนอยากแนะนำ นั่นคือร้าน เจ๊หลี ลูกชิ้นปลา วิธีไปก็ไม่ยาก ลงจากรถไฟฟ้าสะพานตากสิน เลี้ยวซ้ายแล้วเลยโรบันสันไปจนถึงแยก ก่อนถึงแยกให้มองไปยังถนนฝั่งตรงข้ามก็จะเจอกับป้ายที่เขียนว่าเจ๊หลีตัวใหญ่ๆ ก๋วยเตี๋ยวก็มีตั้งแต่ราคา 40 บาทไปจนถึง 50 หรือ 60 บาทแล้วแต่เมนู แต่รวม ๆ แล้วราคาไม่เกิน 100 บาทแน่นอน เพราะฉะนั้นอิ่มจังตังค์อยู่ครบแน่นอน

(สองภาพข้างบนนี้ จาก : https://www.wongnai.com/)
จุดดีจุดด้อย
ข้อดี : มีเครื่องประดับให้ชมหลากหลายชนิด สถานที่ตกแต่งสวยงาม เดินทางสะดวกและเข้าชมฟรี !!!
ข้อเสีย : สถานที่เล็กไปหน่อย ทำให้โชว์ของได้น้อย ถ้ามีสถานที่ใหญ่ ๆ และมีเครื่องประดับเยอะ ๆ จะเพอร์เฟคมากเลย

สรุปค่าใช้จ่าย
ค่ารถไฟฟ้าแล้วแต่สถานี 30-52บาท แล้วแต่สถานี ค่าเกี๋ยวเตี๋ยว 40 บาท รวม ๆ แล้วไม่ถึงร้อยบาทเลย!!!