ห้องสมุดศิลปะ หอศิลปวัฒนธรรมกรุงเทพมหานคร

ห้องสมุดศิลปะ หอศิลปวัฒนธรรมกรุงเทพมหานคร

ห้องสมุดศิลปะ หอศิลปวัฒนธรรมกรุงเทพมหานคร
4.17
1

Editor Rating

ความน่าสนใจ:
การเดินทาง:
อาหารบริเวณใกล้เคียง:

ห้องสมุดศิลปะ หอศิลปวัฒนธรรมกรุงเทพมหานคร

ชื่อสถานที่: ห้องสมุดศิลปะ หอศิลปวัฒนธรรมกรุงเทพมหานคร
ที่ตั้ง: หอศิลปวัฒนธรรมกรุงเทพมหานคร ชั้น L
เวลาเปิด-ปิด วันอังคาร – วันอาทิตย์ เวลา 10.00 - 19.30 น. ปิดบริการทุกวันจันทร์
ช่องทางการติดต่อ: ไม่มีช่องทางการติดต่อที่เป็นของห้องสมุดโดยตรง มีแต่เว็บไซต์ของหอศิลปวัฒนธรรมกรุงเทพมหานคร คือ http://www.bacc.or.th/ และเฟสบุ๊กชื่อ Bacc หอศิลปวัฒนธรรมกรุงเทพมหานคร
การเดินทาง: รถไฟฟ้าBTS ลงสถานีสนามกีฬาแห่งชาติ
ค่าเข้าใช้: ไม่เสียค่าใช้จ่าย

หลายๆ คนที่ไปหอศิลปวัฒนธรรมกรุงเทพมหานคร อาจจะตั้งใจไปเพื่อที่จะดูนิทรรศการ แต่น้อยคนนักที่จะรู้ว่าที่หอศิลปวัฒนธรรมกรุงเทพมหานครนั้นมีห้องสมุดอยู่ด้วย
ห้องสมุดของหอศิลปวัฒนธรรมกรุงเทพมหานคร เป็นห้องสมุดศิลปะ ตั้งอยู่ที่ชั้น L ให้บริการข้อมูลสำหรับผู้ที่มีความสนใจทางด้านศิลปะ ไม่ว่าจะเป็นเหล่าจิตรกร นักวาดภาพ หรือบุคคลทั่วไปที่สนใจศิลปะ

จุดเด่นของทรัพยากรสารนิเทศที่มีให้บริการ คือ สูจิบัตรของนิทรรศการต่างๆ ที่เคยมาจัดแสดงที่หอศิลปวัฒนธรรมกรุงเทพมหานคร ทั้งยังมีหนังสือเกี่ยวกับศิลปะหลายแขนง เช่น แฟชั่น การตกแต่ง เป็นต้น นอกจากทรัพยากรที่เกี่ยวข้องกับศิลปะแล้วยังมีให้บริการ หนังสือพิมพ์ นิยาย นิตยสาร


นอกจากนี้มีการแบ่งพื้นที่บริการชัดเจน เช่น ห้องสำหรับเด็ก มีหนังสือนิทาน ของเล่น ให้เด็กๆ ได้เข้ามาใช้บริการ พื้นที่ให้บริการพื้นที่สำหรับผู้ที่ใช้ทรัพยากรของห้องสมุด และพื้นที่สำหรับคนที่ไม่ได้ใช้ทรัพยากรของห้องสมุด เช่น อยากมาแค่อ่านหนังสือของตัวเองหรือ ทำการบ้าน ทางห้องสมุดก็มีพื้นที่ส่วนนี้ให้บริการ


สำหรับผู้ที่ชื่นชอบการดูภาพยนตร์ ทางห้องสมุดก็มีภาพยนตร์ให้บริการหลากหลายแนว เช่น ภาพยนตร์อาร์ต ภาพยนตร์ทั่วไป สารคดี นอกเหนือจากนี้ยังมีพื้นที่ให้บริการคอมพิวเตอร์และอินเตอร์เน็ตด้วย

การสมัครสมาชิกของห้องสมุดไม่เสียค่าใช้จ่าย แต่ต้องจ่ายค่าประกันหนังสือ ซึ่งราคาจะแตกต่างกันไปตามจำนวนหนังสือที่ยืมแต่ละครั้ง เช่น 500 บาท ยืมหนังสือได้ 1 เล่ม โดยที่ราคาหนังสือจะต้องไม่เกิน 1,000 บาท เป็นต้น


อากาศภายในห้องสมุดไม่ค่อยถ่ายเท อบอ้าวเมื่อเข้ามาในตอนแรก แต่ถ้าใครชอบความเงียบน่าจะชอบ เพราะคนมาใช้บริการไม่มาก แต่เมื่อเข้ามาแล้วห้ามหลับ ข้อห้ามอีกข้อ คือ ห้ามถ่ายภาพ ถ้าต้องการจะถ่ายภาพนิ่งต้องขึ้นไปติดต่อที่ชั้น 5 แล้วแลกบัตรประชาชน จะได้ป้ายมาห้อย หากต้องการถ่ายวิดีโอต้องทำจดหมายขออนุญาตมาล่วงหน้าถึงจะสามารถถ่ายได้

Highlight
- ภาพยนตร์ที่ห้องสมุดมีให้บริการมีหลากหลายแนว ดูได้ไม่จำกัดเวลา ทั้งยังไม่เสียค่าใช้จ่าย
- เป็นห้องสมุดที่สงบ เงียบ คนไม่พลุกพล่าน
จุดดีจุดด้อย
จุดดี คือเงียบ คนมาใช้บริการไม่เยอะมาก เดินทางสะดวก ทรัพยากรที่ให้บริการดูมีความทันสมัย
จุดด้อย คือ ทางห้องสมุดไม่ค่อยมีการประชาสัมพันธ์เท่าไรนัก ทั้งๆที่มีทรัพยากรที่น่าสนใจให้บริการ
อากาศไม่ถ่ายเท เข้าไปแล้วรู้สึกอึดอัด

ร้านของกินใกล้เคียง
ร้านที่ไปทาน คือ ร้าน Damama ตั้งอยู่ในซอยเกษมสันต์ 1 ซึ่งเป็นซอยที่อยู่ข้างๆหอศิลปวัฒนธรรม สามารถเดินไปได้ ร้านนี้เป็นร้านอาหารอิตาเลียนเล็กๆ ภายในร้านมีโต๊ะจำนวนไม่มาก แต่มีคนเข้าออกตลอดเวลา ส่วนใหญ่คนที่มาทานจะเป็นชาวต่างชาติ ที่ร้านจะมีอาหารให้สั่งแบบ a la carte และ แบบ set แนะนำว่า ถ้าสั่งแบบ set จะคุ้มกว่า
วันนี้เลือกสั่ง set ราคา 460 บาท สามารถเลือกพาสต้าและเมนู side dish ได้ 1 อย่าง เมนูที่เลือก คือ ผักโขมอบชีสกับเบคอน ชอบจานนี้ที่สุด รสชาติเข้มข้น ให้เบคอนเยอะ


โย๊คกี้มันฝรั่ง 4 ชีสซอส จานนี้ทานไปเรื่อยๆแล้วเลี่ยนมาก เพราะเป็นชีสซอสที่เข้มข้นมากๆ เสริฟกับก้อนแป้งอะไรสักอย่าง เหนียวๆ

ใน set นี้สามารถเลือกของหวานได้ด้วยเราเลยเลือกเป็นครีมมบูเล่ รสชาติอร่อย ไม่หวานมาก เป็นของหวานที่ล้างปากได้ดีทีเดียว

ร้านนี้ยังขายพิซซ่าเตาถ่านด้วย แต่วันนั้นที่ไปไม่ได้สั่ง แต่เหลือบไปเห็นโต๊ะข้างๆสั่งแล้วดูน่าทานเหมือนกัน กลิ่นหอมแล้วก็ถาดใหญ่มากๆ ราคาอาหารที่ทานจะยังไม่รวมราคา vat
สรุปแล้วถือว่าร้านนี้เป็นร้านอาหารอิตาเลียนร้านหนึ่งที่รสชาติอาหารเมื่อเทียบกับราคาและความอิ่มถือว่าควรค่าแก่การมารับประทาน
สรุปค่าใช้จ่าย
- ค่าอาหาร 460 บาท
รวม 460 บาท