ห้องสมุดมารวย

ห้องสมุดมารวย

ห้องสมุดมารวย
4.33
1

Editor Rating

ความน่าสนใจ:
การเดินทาง:
อาหารบริเวณใกล้เคียง:

ห้องสมุดมารวย

ชื่อสถานที่ : ห้องสมุดมารวย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย
ที่ตั้ง : 93 รัชดาภิเษก แขวง ดินแดง เขต ดินแดง กรุงเทพมหานคร 10400 ประเทศไทย
เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน 08.30 น. ถึง 21.00 น.
ช่องทางการติดต่อ : โทร 02-009-9777
E-mail: [email protected]
Website: www.maruey.com
การเดินทาง : รถไฟฟ้าใต้ดิน สถานีศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย (ทางออกที่ 3)
รถประจำทาง สาย 136, 137, 179ม 185
รถประจำทางปรับอากาศ สาย 73, 73ก, 137, 514
ค่าเข้าชม : ไม่มีค่าใช้จ่ายจ้า แต่มีประเภทสมาชิกของห้องสมุดตามนี้

ประเภทบัตร ทรัพยากร ค่าประกัน ค่าสมาชิก ระยะเวลา
Gold Card ทุกประเภท + eLibrary 1,000 บาท 100 บาท 1 ปี
Gold Card

(บล./บลจ./บริษัทจดทะเบียน)

ทุกประเภท + eLibrary 500 บาท 100 บาท 1 ปี
Silver Card ภาษาไทย + eLibrary 300 บาท 100 บาท 1 ปี
Kid Card (อายุ 4-12 ปี) เฉพาะหมวด 150 บาท 50 บาท 1 ปี
Maruey eLibrary X 100 บาท 1 ปี

หมายเหตุ: สามารถเข้าชมห้องสมุดเป็นหมู่คณะได้ โดยติดต่อได้ที่ [email protected]

 

ห้องสมุดมารวยตั้งอยู่ที่อาคารของตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยเลย ซึ่งเดินทางง่ายมาก วันนี้เดินทางมาโดยใช้รถไฟฟ้าใต้ดินออกทางออกที่ 3 เดินเลี้ยวขวาจากทางออก เดินตรงมาเรื่อย ๆ จะเห็นโลโก้ตลาดหลักทรัพย์อันเบ้อเริ่มอยู่ด้านบน ก็เดินเข้าไปได้เลย

เข้าไปด้านในจะต้องผ่านการตรวจสัมภาระด้วยเครื่องตรวจอาวุธก่อน จากนั้นก็เดินลงบันไดเลื่อนไปชั้นใต้ดินเลย ซึ่งห้องสมุดจะตั้งอยู่บริเวณด้านขวามือ ซึ่งพอเดินเข้าไปด้านใน ต้องบอกเลยว่าห้องสมุดบรรยากาศดีมาก และค่อนข้างเงียบ แต่สามารถใช้เสียงได้บ้างและสามารถถ่ายภาพได้


ห้องสมุดถือว่ามีการจัดโซนต่าง ๆ ได้เป็นระเบียบและสามารถเข้าถึงได้ง่ายมาก ซึ่งใครที่จะมาใช้พื้นที่ของห้องสมุดในการอ่านหนังสือก็สามารถเข้ามาใช้บริการได้เลยโดยไม่มีค่าใช้จ่าย แต่ใครที่ต้องการยืมหนังสือก็สามารถสมัครสมาชิกได้ที่เค้าเตอร์สอบถามข้อมูลได้เลยครับ

ห้องสมุดที่นี่ถือว่าเด่นในด้านทรัพยากรเกี่ยวกับการลงทุนและทรัพยากรสารนิเทศเช่นหนังสือเฉพาะทางเกี่ยวกับการเงินการลงทุนมากกว่า 20,000 รายการ และยังมีการจัดโซนห้องเงียบ ไว้ด้านในสุดที่แยกจากส่วนอื่น ๆ ซึ่งเป็นห้องอ่านหนังสือสำหรับผู้ที่ต้องการศึกษาหาข้อมูลด้านการลงทุนอย่างแท้จริง

ภายในห้องสมุดยังมีการแบ่งโซนส่วนต่าง ๆ ทั้งพื้นที่ให้บริการสืบค้นทรัพยากรของห้องสมุดเอง โซนการให้บริการคอมพิวเตอร์ของห้องสมุด มุมเรียนรู้ด้วยตนเองที่ให้บริการสื่อออนไลน์และฐานข้อมูลบริษัทจดทะเบียน (SETSMART) ผ่านคอมพิวเตอร์และ Tablet ของห้องสมุด เรียกได้ว่าครบวงจรมากๆ (แอบบอกใบ้ว่าสามารถนำน้ำหรือของกินเข้ามานั่งรับประทานได้ด้วย แต่อย่าทำหกกันนะ)

Highlight เป็นโซนหนึ่งโซนในห้องสมุดที่มีความชอบส่วนตัวคือสวน Vertical Garden ที่ติดกับกระจกขนาดใหญ่ในห้องสมุด เนื่องจากห้องสมุดอยู่ชั้นใต้ดินแต่ห้องสมุดก็มีแสงสว่างเพียงพอ อีกทั้งตอนมองออกไปนอกหน้าต่างก็รู้สึกถึงอะไรเขียวๆ สบายตา มีความสุขเพลินๆ ไปกับมุมอ่านหนังสือสบายๆ ฟินไปอี้กก แล้วก็มีมุมชั้นหนังสืออิเล็กทรอนิกส์ที่ให้บริการบนจอสัมผัสขนาดใหญ่มาก ซึ่งก็สนุกและตื่นเต้นที่ได้ใช้ไปพร้อม ๆ กัน


ร้านของกินใกล้เคียง: ใครที่หิวๆ จากการอ่านหนังสือก็สามารถหาของกินได้จากห้างสรรพสินค้าบริเวณใกล้เคียง เช่นห้างเอสพลานาด หรือใครที่อยากได้เครื่องดื่มสักแก้วก็สามารถไปเลือกดื่มได้จากชั้น 2 ของตึกตลาดหลักทรัพย์ จะมีร้านกาแฟเล็กๆ ชื่อ SETTRADE ก็สามารถหาซื้อเครื่องดื่มหรือขนมเค้กได้ในราคาไม่สูงมากนัก อย่างที่ทานไปก็คือชาดำเย็น (70 บาท) 1 แก้ว

 

จุดดีจุดด้อย
ข้อดี: ไม่มีค่าบริการ, สามารถมาคนเดียวได้
เดินทางสะดวก, คนไม่เยอะและไม่เสียงดัง
ข้อเสีย: หนังสือค่อนข้างเฉพาะทาง

สรุปค่าใช้จ่าย
ค่ารถไฟฟ้าใต้ดินแล้วแต่สถานี 30-52 บาท
ค่าชาดำเย็น 70 บาท
รวม 100-122 บาท