Number1Gallery

Number1Gallery

Number1Gallery
3.83
1

Editor Rating

ความน่าสนใจ:
การเดินทาง:
อาหาร:

Number1Gallery

ชื่อสถานที่ : Number 1 Gallery (นัมเบอร์วันแกลเลอรี)
ที่ตั้ง : 19 Silom Rd., Soi 21, Bangrak, Bangkok, 10500
เวลาเปิดปิด : Mon-Sat, 11 am. - 7 pm.
ช่องทางการติดต่อ : โทร 083-445-8333, 02-630-2523
Website : http://www.number1gallery.com/
การเดินทาง : รถไฟฟ้าลงที่สถานีสุรศักดิ์และเดินจากสถานีรถไฟฟ้าประมาณ 5-10 นาที

ค่าเข้าชม : ฟรี
หมายเหตุ : ภาพที่จัดแสดงในแกลเลอรี่จะเปลี่ยนไปเรื่อย ๆ แล้วแต่เจ้าของผลงาน โดยการจัดแสดงแต่ละครั้ง ทั้งแกลเลอรีจะจัดแสดงผลงานของผู้สร้างสรรค์เพียงคนเดียว ไม่ปะปนกับผลงานของผู้อื่น

เมื่อเปิดเข้าประตูไป ภายในจะแบ่งพื้นที่เป็น 3 ส่วน คือลานโถงกว้าง มีรูปปั้นประติมากรรมอยู่ทางซ้ายมือตรงทางเดินขึ้นบันไดไปชั้นที่ 2 และรูปที่จัดแสดงในคอนเซ็ปต์ของยักษ์ด้านขวามือ


เมื่อเดินพ้นจากห้องโถงแล้วจะมีอีกสองห้องที่อยู่ด้านหลังก็คือ ห้องกระจกโปร่งที่สว่างจากแสงแดดธรรมชาติ ซึ่งจะจัดแสดงรูปภาพที่ใหญ่กว่ารูปภาพในห้องอื่นๆ


และพื้นที่สุดท้ายของชั้นที่ 1 คือพื้นที่ด้านหลังทางไปห้องน้ำ ก็มีรูปปั้นนักมวยตั้งอยู่ 2 ตัว ซึ่งไม่ได้มีความเกี่ยวข้องกับผลงานภาพเขียนที่จัดแสดงในคอนเซ็ปต์ของยักษ์แต่อย่างใด หากแต่ตกแต่งเพื่อความเป็นเอกลักษณ์ของที่แกลเลอรีแห่งนี้ โดยจะไม่ยกออกเมื่อมีการเปลี่ยนผลงานของศิลปินท่านอื่น ๆ เข้ามา
นอกจากนี้ ในส่วนของทางขึ้นบันไดและบริเวณชั้นที่สอง ยังมีภาพติดผนังเรียงรายไปตั้งแต่ทางขึ้นบันไดไปจนถึงบริเวณชั้น 2

Highlight Collection

ที่นี่จะไม่มีรูปแบบตายตัว เพราะจะเปลี่ยนผลงานของศิลปินผู้สร้างไปเรื่อย ๆ โดยแต่ละคนก็จะมีแนวในการวาดที่แตกต่างกันออกไป ทำให้เราไม่สามารถคาดเดาได้ว่าแต่ละเดือนจะมีผลงานอะไรมาจัดแสดง ต้องลุ้น นอกจากนี้การแบ่งพื้นที่เป็นหลายส่วนทำให้รู้สึกตื่นตาตื่นใจ โดยเฉพาะในส่วนของห้องกระจก น่าตื่นตาตื่นใจมากเพราะทำให้อยากเราเข้าไปดูว่ามีอะไรอยู่ในนั้น แต่ภายในแกลอรีไม่มีกิจกรรมอะไรให้ทำนอกจากถ่ายรูป นั่งชิล แต่การตกแต่งเขาก็ทำได้ดีเลยนะ ในระดับหนึ่ง

ร้านของกินใกล้เคียง : ภายในแกลเลอรีจะมีร้านกาแฟและเบเกอรีให้ซื้อแล้วนั่งทานชมแกลเลอรีหรือทานไปชมไปก็ได้ แต่พอดีเราไม่ได้ซื้อมา ถ้าเป็นนักศึกษามีส่วนลดด้วยแหละจะบอกให้


จุดดีจุดด้อย :
ข้อดี : แบ่งพื้นที่เป็นหลายส่วนทำให้รู้สึกตื่นตาตื่นใจ
ข้อด้อย : ภายในแกลเลอรีไม่ค่อยมีกิจกรรมให้ทำ จำนวนภาพที่ให้ชมมีไม่เยอะ และไม่มีวิทยากรคอยอธิบายความเป็นมาของภาพ

สรุปค่าใช้จ่าย : ค่ารถไฟฟ้าจากสถานีประมาณ 50 บาท ค่าเข้าชมฟรี ถ้าจะทานเครื่องดื่มหรือเบเกอรีที่ร้านราคาจะอยู่ระหว่าง 100-200 บาท