แกลเลอรี่สำหรับไฮโซที่สมบัติเพิ่มพูนแกลเลอรี่

แกลเลอรี่สำหรับไฮโซที่สมบัติเพิ่มพูนแกลเลอรี่

แกลเลอรี่สำหรับไฮโซที่สมบัติเพิ่มพูนแกลเลอรี่
4.33
1

Editor Rating

การเดินทาง:
ความน่าสนใจ:
อาหาร:

แกลเลอรี่สำหรับไฮโซที่สมบัติเพิ่มพูนแกลเลอรี่

ชื่อสถานที่ :             สมบัติเพิ่มพูนแกลเลอรี่ (Sombat Permpoon Gallery)

ที่ตั้ง :                      เลขที่ 12 ถนนสุขุมวิท ซอย 1 คลองเตยเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพฯ 10110

เวลาเปิดปิด :            09.00 น. - 20.00 น.

ช่องทางการติดต่อ : (โทรศัพท์) 0-2254-6040 ต่อ 6046
(แฟกซ์) 0-2254-6048

(Website) http://www.sombatpermpoongallery.com/

(Facebook) Page https://www.facebook.com/sombatpermpoongallery/

การเดินทาง :           รถไฟฟ้า BTS สถานีเพลินจิต ทางออกที่ 3

ค่าเข้าชม :                ไม่เสียค่าเข้าชม

หมายเหตุ :              เป็นร้านขายงานภาพวาดเป็นหลัก

สมบัติเพิ่มพูนแกลเลอรี่เป็นแกลลอรี่ที่เป็นร้านขายภาพวาดเป็นหลักค่ะ ตัวอาคารของแกลเลอรี่นี้เป็นอาคาร 6 ชั้น ซึ่งพี่เจ้าหน้าที่เขาบอกว่าจัดแสดงงานให้ชมแค่บริเวณชั้น 1 และชั้น 2 เท่านั้นค่ะ ชั้นที่เหลือเป็นสต็อกสินค้า

ร้านตั้งอยู่ในซอยสุขุมวิท 1 เดินทางด้วยรถไฟฟ้า BTS น่าจะสะดวกสุดค่ะ เพราะดูจากสภาพการจราจรบริเวณนั้นแล้วคิดว่าไม่เหมาะจะนำรถมาเป็นอย่างยิ่งค่ะ แล้วยิ่งถ้าไม่คุ้นทางก็จะยิ่งสับสน เพราะถ้าขับมาจากทาง BTS ชิดลมมา พอถึงทางด่วนเขาจะห้ามตรงไปค่ะ ต้องเลี้ยวขึ้นทางด่วนอย่างเดียว เรานั่ง BTS มาลงกันที่สถานีเพลินจิต ออกประตู 3 เดินลงจากสถานีมาก็จะเจอทางขึ้นทางด่วน ให้เดินข้ามถนนมาเลยค่ะ

พอข้ามถนนมาก็จะเจอรถเข็นขายอาหารกระจุกกันเป็นหย่อม ๆ เกินไปอีกนิดก็เลี้ยวเข้าซอยสุขุมวิท 1ไปเลยค่ะ เดินอีกซัก 300 เมตรก็จะเห็นอาคารแกลเลอรี่เด่นเป็นสง่าเลยค่ะ

 

พอเข้าไปข้างในก็จะเจอพนักงานมาเปิดประตูให้ พี่พนักงานเขาจะดูเงียบ ๆ นิ่ง ๆ กันนิดนึง แต่ว่าใจดีค่ะ ถามอะไรก็ตอบ ไม่มีท่าทางหงุดหงิดหรือไม่เต็มใจเลยค่ะ หยิบโบร์ชัวร์ร้านให้ด้วย

ที่นี่จัดแสดงภาพเพื่อการขายเป็นหลักค่ะ แต่ว่าก็เข้าไปเดินชมได้ เหมือนร้านขายของทั่วไปที่ลูกค้าอย่างเราไปเดินดูสินค้าได้ แต่แตกต่างกันที่สินค้าที่นี่เป็นงานศิลปะค่ะ ดังนั้นเวลาเดินดูก็ต้องระวังกันหน่อย เพราะมูลค่าแต่ละงานก็ไม่ใช่น้อย ๆ เลยค่ะ

พอพูดถึงมูลค่า เราลองไปถามพนักงานที่ดูแลที่นี่ดูแล้วค่ะ เขาบอกว่าราคาของงานที่นี่หลากหลายมากค่ะ บางทีภาพเล็ก ๆ แต่ราคาหลักแสนก็มี ซึ่งเรื่องราคาสามารถคุยต่อรองกับศิลปินได้ค่ะ บางทีถ้าคุยถูกคอกันเขาก็อาจจะลดให้ หรือถ้าเป็นคนที่สะสมงานของศิลปินอยู่แล้วก็จะได้ราคาพิเศษค่ะ

ภายในร้านชั้นล่างเป็นโถงติดแอร์ อุณหภูมิระดับที่เย็นสบายกำลังดี มีภาพวาดวางเรียงรายอยู่เต็มไปหมดเลยค่ะ ส่วนใหญ่ก็จะวางเรียงไว้เป็นแถว ๆ บนพื้น บางส่วนก็แขวนโชว์ แต่ก็มีทางเดินเว้นไว้ให้อยู่ค่ะ ไม่สะดุดภาพวาดกันง่าย ๆ แน่

ภาพวาดก็มีหลายขนาด หลายแนว หลายเทคนิคเลยค่ะ สวยงามไปคนละแบบ ที่เราชอบก็เป็นภาพนกที่วาดเป็นลายเส้นออกไปทางจีน ๆ ญี่ปุ่น ๆ น่ารักมากเลยค่ะ แล้วก็ยังมีภาพเสก็ตซ์วิวป่า ภูเขา โทนสีเย็น ๆ มองแล้วรู้สึกสงบร่มรื่นดีค่ะ ถ้ามีเงินพอนี่คิดว่าคงได้ติดไม้ติดมือกลับบ้านแน่ ๆ ค่ะ

ส่วนบริเวณชั้น 2 จะเป็นนิทรรศการที่จะหมุนเวียนมาจัดแสดงค่ะ ชั้นนี้ไม่มีแอร์ ถ้าอยากขึ้นมาชมก็ต้องบอกเจ้าหน้าที่ก่อน เขาจะเปิดไฟเปิดพัดลมให้ค่ะ

วันที่เราไปเป็นนิทรรศการภาพวาดที่เล่นสีแบบนีออนค่ะ จากรูปถ่ายก็จะเห็นว่ามีแสงเรือง ๆ ออกมาจากตัวผลงานด้วยนะ ส่วนลายเส้นก็เป็นแนวตวัด ๆ แบบการสะบัดฝีแปรง(มั้ง) ดูแล้วรู้สึกน่าดึงดูดอย่างประหลาดเหมือนกันค่ะ

ร้านของกินใกล้เคียง :

แถว ๆ นั้นมีที่กินหลายที่ค่ะ แถมยังมีรถเข็นขายขนมขายผลไม้เข็นผ่านอยู่เนือง ๆ แล้วแต่จะเลือกสรรกันตามงบที่มีค่ะ

ส่วนเราเลือกกินที่ที่คล้าย ๆ ศูนย์อาหารเล็ก ๆ ตรงข้ามแกลเลอรี่ค่ะ เพราะหิวไม่อยากเดินไกล แถมงบก็จำกัดด้วย บริเวณศูนย์อาหาร(ขอมัดมือชกเรียกว่าศูนย์อาหารเลยละกัน)ก็มีที่นั่งให้เยอะเลยค่ะ มีทั้งที่นั่งนอกอาคารที่อยู่บริเวณเดียวกับพวกร้านขายอาหาร แล้วก็ที่นั่งในอาคารที่มีร้านขายเครื่องดื่มอยู่ค่ะ คนที่มากินส่วนใหญ่น่าจะเป็นคนที่ทำงานแถว ๆ นั้นค่ะ เพราดูจะมีสำนักงานหลายแห่งในละแวกนั้น ขนาดว่าเราไปวันอาทิตย์ยังมีคนแต่งตัวเหมือนพนักงานออฟฟิศมากินกันไม่น้อยเลยค่ะ

มาที่เรื่องอาหาร เราเลือกกินเส้นหมีต้มยำทะเลน้ำข้นร้านที่มีเย็นตาโฟขายค่ะ ราคา 50 บาท ก็รู้สึกว่าปริมาณคุ้มราคาอยู่ รสชาติก็ไม่แย่นะคะ แต่ปกติเราไม่ค่อยกินเค็มเลยรู้สึกว่าออกจะเค็มไปนิดค่ะ รวม ๆ ก็คิดว่าใช้ได้เลยค่ะ ส่วนเพื่อนเขากินบะหมี่เกี๊ยวต้มยำ เราลองไปขโมยชิมดูแล้วรสชาติใช้ได้เลยค่ะ

จุดดีจุดด้อย

              จุดดีของที่นี่คือสงบ ไม่วุ่นวาย และสามารถเข้ามาชมงานได้แม้ไม่ได้มาเลือกซื้อ แต่ถ้าถูกใจผลงานก็สามารถติดต่อขอซื้อกลับไปได้ค่ะ

              จุดด้อยคือนอกจากที่นี่แล้วไม่มีแกลเลอรี่ พิพิธภัณฑ์  ห้องสมุด หรือสถานที่คล้าย ๆที่ว่ามานี้ในบริเวณใกล้เคียงค่ะ และไม่ใช่สถานที่ที่สามารถเดินชมได้ทั้งวัน ดังนั้นเลยคิดว่าไม่เหมาะจะเป็นจุดหมายปลายทางที่ต้องตั้งใจมาซักเท่าไหร่ถ้าไม่ได้มีจุดประสงค์เพื่อซื้อผลงานค่ะ แต่ถ้าหากว่าบังเอิญผ่านมาในละแวกนี้ก็เป็นสถานที่ที่น่าสนใจให้ได้แวะชมค่ะ

 

สรุปค่าใช้จ่าย

ค่ารถไฟฟ้า BTS                        25-52         บาท (ตามระยะสถานี)

ค่าอาหาร                                  50             บาท

รวม (มากสุด)                            102            บาท